Post Widget 1

Heath Tips

  • In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a
  • Fringilla vel, aliquet nec, vulputateDonec pede justo,  eget, arcu. In enim justo, rhoncus ut, imperdiet a, venenatis vitae, justo.Nullam dictum felis eu pede mollis pretium.

Post Widget 2

Công bố chính sách kích cầu du lịch Bình Đình

Công bố chính sách kích cầu du lịch Bình Đình

Chiều 26/10, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra buổi Họp báo “Công bố chính sách kích cầu du lịch”. Mục đích của chương trình là nhằm thu hút các đoàn khách đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch và chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định tham gia hội chợ, triển lãm du lịch trong nước và nước ngoài…

Chương trình Họp báo “Công bố chính sách kích cầu du lịch” do Sở Du lịch Bình Định phối hợp với Hiệp hội Du lịch Bình Định tổ chức.

Tham dự buổi Họp báo có các ông: Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định; Nguyễn Minh Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định; cùng trên 90 đại biểu đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí và các doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp lữ hành…

- Quang cảnh buổi Họp báo.
– Quang cảnh buổi Họp báo. Ảnh Viết Hiền.

Theo Ban Tổ chức, trong những năm qua, du lịch Quy Nhơn – Bình Ðịnh đã có bước phát triển khá tốt, được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam và đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Theo thống kê, 10 tháng năm 2022, ngành Du lịch Bình Định đón được khoảng 3.7 triệu lượt khách du lịch và tham quan, tăng gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Dự kiến, đến hết năm 2022 Bình Định sẽ đón được khoảng 4,1 triệu khách.

Đồng thời, công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch cũng được tỉnh Bình Định quan tâm và từng bước hoàn thiện. Nhiều dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Hiện trên địa bàn tỉnh  có trên 390 cơ sở lưu trú từ đạt chuẩn phục vụ khách du lịch đến 5 sao với hơn 12.000 phòng; trong đó khách sạn, resort xếp hạng từ 3 đến 5 sao đạt trên 3.000 phòng có hội trường hiện đại, đầy đủ tiện nghi, có sức chứa từ 100 đến 1.000 khách…

- Đại diện một doanh nghiệp du lịch phát biểu y kiến tại buổi Họp báo.
– Đại diện một doanh nghiệp du lịch phát biểu y kiến tại buổi Họp báo.. (Ảnh: V-H)

Đáng lưu ý, để ngành du lịch Bình Định ngày càng phát triển bền vững, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chính sách kích cầu du lịch, trong đó có Quyết định số 39/2022/QĐ-UBND “Quy định chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh  du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định tham gia hội chợ, triển lãm du lịch trong và nước ngoài”; Công văn số 6061/UBND-VX “Về việc thu hút khách du lịch đến Bình Định tổ chức hội nghị, hội thảo”.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Du lịch làm việc với Hiệp hội Du lịch Bình Định và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch để xây dựng và triển khai các chương trình giảm giá các dịch vụ lưu trú, tham quan, ăn uống, hội trường, lữ hành và các ưu đãi khác đối với các cơ quan, đơn vị đến tổ chức hội nghị, hội thảo tại Bình Định…

Tại Chương trình Họp báo, lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định và Hiệp hội Du lịch Bình Định đã công bố chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định tham gia hội chợ, triển lãm du lịch trong và nước ngoài và chương trình giảm giá các dịch vụ lưu trú, tham quan, ăn uống, hội trường, lữ hành và các ưu đãi khác đối với các cơ quan, đơn vị đến tổ chức hội nghị, hội thảo tại Bình Định.

Theo đó, về nội dung hỗ trợ, mỗi năm, mỗi doanh nghiệp được hỗ trợ tối đa 02 lần tham gia hội chợ, triển lãm trong nước và 01 lần tham gia hội chợ, triển lãm nước ngoài.

Các khoản chi phí được hỗ trợ khi tham gia hội chợ, triển lãm gồm: Chi phí thuê gian hàng hoặc thuê mặt bằng; Chi phí thiết kế, thi công gian hàng; Chi phí vận chuyển vật liệu, vật tư, tài liệu phục vụ hội chợ, triển lãm. Riêng đối với hội chợ, triển lãm ở nước ngoài, chi phí hỗ trợ sẽ bao gồm thêm chi phí vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông cho 01 người.

Về mức hỗ trợ, mỗi doanh nghiệp tham gia hội chợ, triển lãm nước ngoài được hỗ trợ tối đa 150 triệu đồng/01 lần; Mỗi donh nghiệp tham gia hội chợ, triển lãm du lịch trong tỉnh được hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng/01 lần; Tổ chức ngoài tỉnh được hỗ trợ tối đa 30 triệu đồng//01 lần…

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng công bố thông tin các chính sách giảm giá vụ lưu trú, tham quan, ăn uống, lữ hành, vận tải, hội trường… của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đối với các cơ quan, đơn vị đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch (áp dụng từ nay đến ngày 31/12/2022).

Theo đó, đối với Cơ sở lưu trú 03-05 sao: đăng ký giảm giá phòng thấp nhất là 50% so với giá phòng niêm yết; giảm giá thấp nhất 10% dịch vụ ăn uống và thấp nhất 20% cho thuê hội trường áp dụng cho đoàn khách từ 50 người trở lên. Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành: đăng ký giảm giá thấp nhất 30% lợi nhuận sau khi đã giảm giá các dịch vụ có trong chương trình tour.

Đối với doanh nghiệp vận tải khách du lịch: đăng ký giảm giá thấp nhất 20%. Đối với cơ sở ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch: đăng ký giảm giá thấp nhất 10% áp dụng cho đoàn khách từ 50 người trở lên. Đối với Khu, điểm du lịch: đăng ký giảm giá thấp nhất 50% dịch vụ lưu trú; giảm giá thấp nhất 10% dịch vụ ăn uống; giảm giá thấp nhất 50% giá vé vào cổng và giảm giá thấp nhất 30% các dịch vụ khác, áp dụng đoàn khách từ 50 người trở lên…

-  Lễ Ký cam kết triển khai chính sách kích cầu du lịch giữa Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch Bình Định.
–  Lễ Ký cam kết triển khai chính sách kích cầu du lịch giữa Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch Bình Định.. (Ảnh: V.H)

Đặc biệt, kết thúc Chương trình Họp báo là Lễ Ký cam kết triển khai chính sách kích cầu du lịch thu hút các đoàn khách đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch trong quý IV năm 2022 giữa Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch Bình Định.

Được biết,  toàn  tỉnh Bình Định có gần 50 đơn vị, doanh nghiệp tham gia chương trình, trong đó có 20 Cơ sở lưu trú, 16 Công ty vận tải du lịch; 04 Cơ sở ăn uống đạt chuẩn; 04 Khu, điểm du lịch…

Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x