Ngày 17/10, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đã khai trương hội quán du lịch và ra mắt sản phẩm du lịch “Đường Hạnh Phúc-con đường máu và hoa”.

Văn phòng Hội quán Du lịch có địa chỉ tại đường Trần Quốc Toản, phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang). Hội quán tập hợp hơn 50 thành viên kinh doanh trong các lĩnh vực, như: Nhà hàng, khách sạn, vận chuyển, hướng dẫn khách du lịch và các loại hình du lịch khác. Hội quán được ra mắt không chỉ là điểm sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm của các hội viên trong Hiệp hội Du lịch tỉnh, mà còn là nơi tư vấn, cung cấp, hỗ trợ thông tin, dịch vụ du lịch của tỉnh cho du khách trong nước và quốc tế, cũng như tiếp tục cho ra mắt thị trường nhiều sản phẩm du lịch mới, chất lượng cao.

Hà Giang ra mắt Văn phòng Hội quán Du lịch. (Ảnh: Hiệp hội Du lịch Hà Giang)

Chúc mừng Hiệp hội Du lịch Hà Giang chính thức có một ngôi nhà sinh hoạt chung cho các hội viên, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của hiệp hội thời gian qua. Mặc dù đối diện nhiều khó khăn, thách thức, nhưng hiệp hội tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt khó đi lên, lấy khó khăn làm động lực trong thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, hiệp hội đã chủ động đi đầu trong xây dựng và cho ra mắt một số sản phẩm du lịch được thị trường cũng như giới truyền thông, chuyên gia đánh giá cao như: Giải Marathon “Hành trình biên cương xanh”; chương trình “Hành quân theo bước chân anh” và sắp tới là sản phẩm “Đường Hạnh Phúc – con đường máu và hoa”.

Thời gian tới, để tiếp tục đưa hình ảnh Hà Giang đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị Hiệp hội tăng cường nghiên cứu, phát huy tốt vai trò, vị thế của Văn phòng Hội quán Du lịch; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch về phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, phát huy tốt vai trò, vị thế của văn phòng “Hội quán du lịch” để nơi đây không chỉ là điểm sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm của các hội viên trong hiệp hội, mà còn là nơi tư vấn, cung cấp thông tin, hỗ trợ thông tin du lịch, dịch vụ du lịch của tỉnh cho du khách trong nước cũng như quốc tế.

Trong dịp này, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đã ra mắt sản phẩm du lịch “Đường Hạnh Phúc-con đường máu và hoa”. Đường Hạnh Phúc chính là quốc lộ 4C nối thành phố Hà Giang với 4 huyện phía Bắc (Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc). Đây là con đường có lịch sử phá đá thủ công nhất, khủng khiếp nhất, đi qua biển đá tai mèo, đá phiến dữ dằn nhất Việt Nam. Để có được con đường này, rất nhiều mồ hôi, xương máu của thanh niên xung phong đã đổ xuống và 14 Thanh niên xung phong đã nằm lại nơi đây.

Qua hơn 6 năm xây dựng với 2.946.321 lượt ngày công, với sự đoàn kết chung sức của hơn 1.300 thanh niên xung phong cùng hơn 1.000 dân công thuộc 16 dân tộc Mông, Tày, Dao, Pu Péo, Lô Lô… cùng 8 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hải Dương và Nam Định, toàn bộ con đường Hạnh Phúc với chiều dài 185 km đã được hoàn thành vào 20 tháng 3 năm 1965 và được Bác Hồ đặt tên là con đường Hạnh Phúc.

Sản phẩm du lịch “đường Hạnh Phúc-con đường máu và hoa” là hành trình trải dài trên 180km trên 4 huyện vùng Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Trên hành trình khám phá tuyến du lịch này, du khách sẽ đi qua các địa điểm ghi dấu những nỗ lực phi thường của thanh niên xung phong, nhân dân tám tỉnh đã nỗ lực, cố gắng để làm nên con đường mang tên Hạnh Phúc. Các điểm đến nổi bật như: Cổng trời Quản Bạ; thành Cán Tỷ; nghĩa trang thanh niên xung phong mở đường Hạnh Phúc; khu di tích kiến trúc nghệ thuật nhà Vương; đèo Mã Pì Lèng; nhà trưng bày các hiện vật về cuộc trường chinh mở đường Hạnh Phúc.

Việc ra mắt phẩm du lịch “Đường Hạnh Phúc-con đường máu và hoa” sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, triển khai thực hiện chương trình kích cầu du lịch tỉnh Hà Giang năm 2022 với chủ đề “Hà Giang: an toàn, bản sắc và thân thiện”, đồng thời thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hà Giang./.

Nguồn: dangcongsan.vn